Đầy tớ Chúa Attilio Giordani

Khai mở án kiện tại Giáo phận: ngày 21.11.1994
Hoàn tất án kiện: ngày 19.01.1996


Sớm yêu mến Nguyện xá

Attilio Giordani sinh ngày 03.02.1913 tại Milan. Ngay từ nhỏ, cậu đã yêu mến nguyện xá cách đặc biệt. Năm 18 tuổi, cậu đã dấn thân làm việc cho người trẻ thường xuyên lui tới nguyện xá. Trong suốt mấy chục năm, cậu là một giáo lý viên và là một lãnh đạo trẻ vui tươi, đơn sơ, thông minh và đều đặn. Cậu chịu trách nhiệm về phụng vụ, đào luyện, trò chơi, những giờ giải trí và những ngày nghỉ của các bạn  trẻ, và cả kịch nghệ nữa.

Phục vụ trong quân đội và sau đó làm việc ở Pirelli

Giordani yêu mến Thiên Chúa với trọn cả tâm hồn. Anh tìm thấy nghị lực lớn lao cho cuộc đời mình trong bí tích, lời cầu nguyện và sự hướng dẫn thiêng liêng. Trong suốt thời gian phục vụ quân đội từ năm 1934 đến và sau đó không đều đặn mãi cho tới 1945, anh dấn thân tông đồ giữa các đồng đội trong quân ngũ.

Anh đã làm việc ở khu công nghiệp Pirelli ở Milan. Nơi đây, anh vẫn luôn sống lạc quan và hài hước cùng với ý thức sâu xa bổn phận. Sau chiến tranh, anh lập gia đình với Noemi Davanzo và sống với vợ trong suốt quãng đời còn lại.

Chiến dịch sống tử tể ở Ý

Anh truyền niềm hy vọng cho nhiều bạn trẻ gặp hoang mang do cuộc chiến kéo dài nhiều năm. Anh khởi sự phong trào “Chiến dịch sống tử tế” lan rộng khắp nước Ý.

Trong vai trò người chồng và một người cha, anh luôn thể hiện sự tử tế và sự thanh thản, tự nguyện sống khổ chế và nghèo khó phúc âm hầu có thể giúp đỡ cho những người thiếu thốn. Mỗi ngày, anh trung thành với nguyện ngắm, tham dự thánh lễ và lần chuỗi Mân Côi.

Cùng với con tình nguyện truyền giáo ở Bra-xin

Ba người con của anh đã tình nguyện đi truyền giáo tại Bra-xin. Khi được sự đồng thuận của vợ, anh cũng tham gia ơn gọi truyền giáo với các người con của mình trong chiến dịch Mato Grosso. Tại Brazil, anh tiếp tục dạy giáo lý và nắm vai trò lãnh đạo.

Trong dịp đoàn tụ gia đình ngày 08.12.1972 ở Campo Grande, anh hăng say và nhiệt tâm nói tới việc tự hiến bản thân mình cho tha nhân. Thế nhưng bất chợt anh cảm thấy mệt và chỉ kịp nói với con của mình: “Pier Giorgio, con hãy tiếp tục nhé!”. Anh qua đời vì bị đột quỵ tim.

Thi thể của anh được đem về nước Ý và an nghỉ trong nhà thờ thánh Am-brô-si-ô ở Milan.

Trang Chủ

error: Welcome to PHỤNG VỤ SALÊDIÊNG